Tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và sơ kết 6 tháng đầu năm 2022.

Sáng ngày 15/07/2022, Đảng bộ xã Xuân Lộc tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và sơ kết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Về dự Lễ trao tặng Huy hiệu Ðảng có đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các chi bộ và và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Tại buổi lễ trao tặng huy hiệu Đảng, có 05 đồng chí Đảng viên vinh dự được tặng huy hiệu 30-45-50 năm tuổi Đảng. Phát biểu cảm tưởng thay mặt cho 05 Đảng viên nhận huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Ngọc Dinh đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng và các cấp lãnh đạo đã quan tâm tạo điều kiện cho các đồng chí Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt thời gian sinh hoạt và phấn đấu trong tổ chức Đảng. Đồng thời đồng chí cũng thể hiện quyết tâm tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu, trở thành những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Trong nội dung sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, thay mặt cho BCH Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Văn Đảng - PBT TT Đảng ủy đã trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng ủy xã Xuân Lộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời quán triệt, triển khai các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tiếp tục triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đạt  hiệu quả: Về sản xuất nông nghiệp: tổng diện tích gieo trồng được 253,8 ha, đạt 51.8% so với kế hoạch=74,1% so với cùng kỳ; Đàn gia súc, gia cầm phát triển bình thường: Đàn lợn 448 con đạt 30% kế hoạch = 80,1% so với cùng kỳ; đàn trâu bò bê nghé 275 con đạt 61,1% kế hoạch; Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 168,3 tấn = 45,5% kế hoạch năm. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường được triển khai thực hiện; Công tác tư pháp, hộ tịch, công tác thu, chi ngân sách được quan tâm; lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được duy trì. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng; tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức có sự chuyển biến tích cực. MTTQ, các đoàn thể  xã tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên.

Trên tinh thần cởi mở, dân chủ, xây dựng và trách nhiệm, thông qua ý kiến tham luận của các tập thể và cá nhân được trình bày tại hội nghị, nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, nhiều giải pháp thiết thực đã được đưa ra; thảo luận thống nhất các mục tiêu, chỉ tiêu 6 tháng cuối năm 2022 gồm: Tổng diện tích gieo trồng 236,2ha; thu nhập bình quân đầu người đạt 51 triệu đồng/người/năm;  95% tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế và 90% hộ dân được dùng nước sạch;  kết nạp mới đảng viên theo chỉ tiêu huyện giao; 100% chi bộ đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ; 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; 85 % trở lên đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó có 20% Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ); 100% tổ chức chính trị xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Đồng chí Trương Danh Tưởng - Bí thư BCH Đảng bộ xã - chủ trì hội nghị kết luận: Các đơn vị chủ động tham mưu thực hiện tốt các nội dung nhiệm vụ được giao; tiếp tục tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ chức các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm của quê hương đất nước; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã; nâng cao hơn nữa vai trò, năng lực, hiệu quả lãnh đạo của Đảng trong thời gian tới để từng bước đưa xã nhà vượt qua khó khăn, phát triển mạnh mẽ, bền vững trong những năm tiếp theo.