Công an xã tổ chức Triển khai cấp Căn cước công dân gắn chíp và tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn xã

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Ngày 05/11/2023 công an xã Xuân Lộc phối hợp với công an huyện Hậu Lộc tổ chức triển khai cấp Căn cước công dân gắn chíp  và tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn xã.

1. Về đối tượng:

- Công dân từ đủ 14 tuổi đang có hộ khẩu thường trú, tạm trú trên địa bàn xã Xuân Lộc chưa được cấp thẻ CCCD gắn chíp.

- Công dân đã có thẻ CCCD gắn chíp, có sử dụng smartphone (điện thoại thông minh) và sim điện thoại chính chủ nhưng chưa được tích hợp các loại giấy tờ như: Giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế,...

2. Thời gian, địa điểm cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử:

- Thời gian: Từ 7 giờ 30 phút đến 22 giờ 00 phút, ngày05/11/2023.

- Địa điểm: Hội trường UBND xã Xuân Lộc.

3. Giấy tờ cần mang theo:

- Điện thoại smartphone (điện thoại thông minh) có sử dụng sim chính chủ.

- Thẻ Căn cước công dân gắn chíp

- Thẻ Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

- Giấy phép lái xe ô tô, xe mô tô, xe máy

- Mã số thuế (nếu có)

- Các giấy tờ khác công dân muốn tích hợp.

* Lưu ý:

- Đối với những công dân mới làm CCCD gắn chíp từ 01/6/2022 đến nay thì đã được tích hợp định danh điện tử, không cần phải tích hợp nữa.

Công an xã Xuân Lộc thông báo đến toàn thể nhân dân biết và thực hiện để đảm bảo quyền lợi của bản thân./.