HƯỚNG DẪN ĐIỀU CHỈNH, BỔ SUNG THÔNG TIN ĐĂNG KÝ THUẾ ĐỐI VỚI NGƯỜI NỘP THUẾ CÓ THU NHẬP TỪ TIỀN LƯƠNG, TIỀN CÔNG NỘP QUA CƠ QUAN CHI TRẢ THU NHẬP

1. Trên cơ sở dữ liệu về đăng ký thuế các đơn vị yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị kiểm tra lại thông tin về đăng ký thuế.

2. Trường hợp có các thông tin về đăng ký thuế sai sót hoặc thiếu như họ tên người nộp thuế, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, số căn cước công dân, ngày cấp, địa chỉ, số điện thoại, email, số tài khoản ngân hàng… thì các đơn vị yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cung cấp bản sao các giấy tờ có thay đổi hoặc cần bổ sung thông tin liên quan đến đăng ký thuế.

Cơ quan chi trả thu nhập có trách nhiệm tổng hợp thông tin thay đổi của cá nhân vào Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 05-ĐK-TH- TCT ban hành kèm theo Thông tư số 105/2020/TT-BTC ngày 03/12/2020 của Bộ Tài chính  gửi Chi cục Thuế khu vực Nga Sơn – Hậu Lộc bằng phương thức điện tử qua trang: Thuedientu.gdt.gov.vn bằng một trong các cách sau:

- Cách 1: Cơ quan chi trả thu nhập đăng nhập vào qua trang: Thuedientu.gdt.gov.vn chọn tap “Đăng ký thuế” tiếp theo vào mục “Đăng ký mới/ thay đổi thông tin của cá nhân qua cơ quan chi trả” tích chọn vào: “ Thay đổi thông tin đăng ký thuế” tiếp theo nhập đầy đủ thông tin vào biểu mẫu.

- Cách 2: Cơ quan chi trả thu nhập sử dụng ứng dụng HTKK vào mục Thuế thu nhập cá nhân chọn 05-ĐK-TH-TCT sau đó vào tải mẫu bảng kê về làm.

Thông tin bắt phải nhập là: MST  của NNT; Họ tên người nộp thuế;  Số CMT/ CCCD;  Ngày cấp; Số điện thoại;  địa chỉ email;  Nhập địa chỉ nơi ở.

Sau khi điền đầy đủ thông tin trên bảng kê. Thực hiện vào  HTKK tích chọn vào:  “  thay đổi thông tin đăng ký thuế”  sau đó tải bảng kê thành công,  kết xuất file theo dạng XML. Đăng nhập vào qua trang: Thuedientu.gdt.gov.vn  để gửi về cho cơ quan thuế.