Huyện Hậu Lộc tổ chức “Tết trồng cây 2023 đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại xã Xuân Lộc.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi đầu xuân mới, hưởng ứng Lời kêu gọi của Bác Hồ về Tết trồng cây, sáng 27/1 (tức mùng 6 tháng Giêng) huyện Hậu Lộc đã phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh Xuân Quý Mão 2023 tại xã Xuân Lộc.

Dự lễ phát động có các đồng chí: Hoàng Anh Tuấn , Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ; Nguyễn Minh Hoàng, Phó bí Thư Huyện Ủy, Chủ Tịch UBND huyện; Phạm Thị Hường, Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy; Các đồng chí lãnh đạo huyện, cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh và Nhân dân xã Xuân Lộc.

Thực hiện lời căn dặn của Người, hàng năm cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Hậu Lộc luôn xác định việc trồng cây xanh, trồng rừng là việc làm thiết thực, góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, gắn liền với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

Năm 2022, tỷ lệ độ che phủ rừng của huyện Hậu Lộc đạt trên 9,02%, bảo vệ có hiệu quả trên 375 ha rừng đặc dụng và 376 ha rừng phòng hộ, không để xảy ra các điểm nóng phức tạp về an ninh rừng.

Năm 2023, huyện Hậu Lộc phấn đấu trồng 60.000 cây phân tán, trồng mới 64 ha rừng phòng hộ ven biển ; không để xảy ra các điểm nóng về an ninh rừng, tài nguyên rừng.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh và Nhân dân đã tham gia trồng cây.

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện đã dâng hương, chụp hình lưu niệm tại khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập.